Cách Nướng Thức Ăn Bằng Vỉ Nướng Trên Bếp Gas Hoặc Bếp Cồn
Vì sao phải sử dụng vỉ nướng?
Vỉ nướng cho bếp gas có loại vuông hoặc tròn. Cấu tạo vỉ nướng gồm đĩa nướng có các rãnh nhỏ, bên dưới là khay hứng mỡ, dầu mỡ chảy xuống và được giữ lại trong khay, không trào xuống bề mặt bếp.
Vỉ nướng có đĩa nướng và khay hứng mỡ
Vỉ nướng thường làm bằng inox, kim loại, có loại được tráng men chống dính giúp thức ăn không bị cháy khét, dễ dàng khi vệ sinh.
Vỉ nướng thường có đường kính 25 – 30 cm, vừa vặn với bề mặt của bếp gas.
Vỉ nướng dùng được cho bếp gì?
Ngoài sử dụng cho bếp gas, vỉ nướng cũng có thể dùng cho bếp cồn, bếp du lịch và bếp hồng ngoại. Vỉ nướng dạng này không dùng được cho bếp từ.
Vỉ nướng có thể dùng với bếp gas
Cách nướng thức ăn bằng vỉ nướng trên bếp gas và bếp cồn
Đặt vỉ nướng trực tiếp lên bề mặt bếp gas hoặc cồn, khay hứng mỡ ở dưới. Sau khi bật bếp và chờ vỉ nóng lên, bạn có thể gắp thịt, cá, rau quả cho trực tiếp lên vỉ nướng.
Cách dùng dễ dàng, đơn giản
Theo nguồn: Internet