Bếp gas ngày nay xuất hiện rất nhiều loại đầu đốt khác như đầu đốt xoáy, đầu đốt trong, đầu đốt hồng ngoại… Tùy vào nhu cầu sử dụng và sở thích, bạn nên chọn bếp gas có đầu đốt phù hợp với mình.

Đầu đốt hồng ngoại

Công nghệ đầu đốt hồng ngoại thật ra mâm đốt làm bằng khối hợp kim (hoặc gốm, sứ hoặc ceramic) với các rãnh nhỏ và đầu chia lửa li ti trên bề mặt giúp đốt cháy hoàn toàn lượng gas tiêu thụ.

Đầu đốt này nấu chín thức ăn dưới 2 tác động nhiệt: một là bức xạ hồng ngoại và hai là đun nóng bằng lửa như các bếp gas thông thường.

Năng lượng bức xạ hồng ngoại sẽ giúp nhiệt xâm nhập sâu, nhanh hơn vào vật dụng đun nấu và thức ăn so với bếp gas thông thường. Nhờ vậy, ngọn lửa hồng ngoại này luôn đạt được nhiệt lượng rất cao, thời gian nấu nhanh hơn bình thường khoảng 25%, ít bị gió và nước làm tắt bếp.

Đầu đốt thông thường

Thường thì các loại bếp gas giá rẻ sử dụng đầu đốt thông thường có nhiều khe nhỏ xung quanh để lửa để lửa tỏa tròn, cháy đều, tiết kiệm thời gian nấu. Ngọn lửa cũng sẽ được phân bố đều theo hình tròn phù hợp với mức tăng giảm nhiệt độ trong quá trình nấu nướng của bạn.

Điểm mạnh của loại đầu đốt này là có thể cho ngọn lửa mạnh, ổn định nhưng ngọn lửa chỉ tỏa ra xung quanh chứ không tập trung một chỗ được.

Đầu đốt xoáy

Đầu đốt loại này có các rãnh xoáy phân bố xung quanh mâm nhiệt giúp cho lửa được tập trung cao độ và khuếch đại lớn hơn. Nhờ vậy, bạn có thể nấu được thức ăn nhanh chín hơn. Loại đầu đốt này thích hợp khi bạn nấu với các loại nồi kích thước lớn. Khác với loại đầu đốt thông thường, đầu đốt xoáy lại tập trung lượng nhiệt tại vị trí trung tâm.

Đầu đốt kín tiết kiệm gas

Đầu đốt này cho ra ngọn lửa rất đẹp. Gọi là đầu đốt kín vì toàn bộ đầu đốt được gắn kết thành một khối, không có chỗ nào hở ra như các loại đầu đốt khác. Việc bịt kín này nhằm hạn chế tình trạng thức ăn rơi vào bên trong bếp.

Phân loại các loại đầu đốt của bếp gas

Đầu đốt trong

Đầu đốt trong (Inner Buner) được ứng dụng rộng rãi ở các dòng bếp gas hiện đại. Loại đầu đốt này giúp bếp gas tiết kiệm gas nhiều hơn thông thường.Với một hệ thống đánh lửa riêng biệt trong công nghệ đầu đốt này thì phần đầu đốt của nó được thiết kế và lắp đặt ngay bên dưới của kiềng bếp gas, trũng xuống từ 3-5 cm.

Khi hoạt động tạo ra ngọn lửa cong nhưng tập trung hầu hết vào tâm điểm nồi và bếp. Hơn nữa, ngọn lửa luôn có được độ mạnh và không bị tạt mỗi khi gặp gió, giảm thiểu thời gian nấu nướng xuống còn 20% và tiết kiệm gas tới 25%.

Đầu đốt trong hiện không phổ biến

"NIỀM TIN TRAO TAY - CÓ NGAY CHẤT LƯỢNG"
Thông tin liên hệ

Lô​ 16b-18, Đ​ư​ờ​ng C, KCN Tâ​n Tạo​ - P. Tâ​n Tạo​ A - Q. Bình​ Tâ​n - TP.HCM

+84 28 37543922

sales.manager@uyenphat.com.vn; marketing@uyenphat.com.vn