Công nghệ Inner burner hay còn được gọi là công nghệ đầu đốt trong là một trong những đỉnh cao của công nghệ đầu đốt được ra đời với mục đích là sử dụng năng lượng tiết kiệm hơn, hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ của bếp gas. Đây là một trong những dạng công nghệ đầu đốt có thể làm giảm thiểu khí thải, quá trình đốt cháy nhiên liệu được triệt để hơn, giúp tiết kiệm gas khi nấu bếp.

Bộ công nghệ đầu đốt trong thường có hệ thống đánh lửa riêng, đầu đốt nằm phía dưới kiềng bếp và được đặt trũng khoảng 3 – 5cm. Khi ấn van gas sẽ kích hoạt hệ thống đánh lửa hoạt động đều đặn và liên tiếp, tạo ra ngọn lửa xoáy nhưng tập trung ở tâm của nồi và bếp.

Tính năng của công nghệ Inner burner

Những chiếc bếp gas sử dụng đầu đốt thông thường hay cho ngọn lửa to nhỏ không đều, không tỏa đều lửa dưới đáy nồi, hầu như lửa khá mạnh mẽ làm tăng nhiệt lượng thoát ra, gây lãng phí gas. Ngược lại, công nghệ đốt trong Inner burner đã khắc phục được nhược điểm trên với những ưu điểm chính như:

  • Cho ngọn lửa tập trung về trung tâm bếp nấu, ngọn lửa xoắn đều quanh lò nấu, tập trung vào tâm điểm đáy nồi nấu.
  • Truyền nhiệt lượng tối đa cho bếp nấu, hấp thu nhiệt lượng tối ưu, đồng thời giảm thiểu nhiệt lượng thất thoát ra bên ngoài.
  • Cho ngọn lửa đều và mạnh, hầu như không bị tạt lửa khi gặp gió, rút ngắn tới 10 – 20% thời gian nấu nướng và tiết kiệm khoảng 30% gas so với các loại bếp gas âm có công nghệ đầu đốt thông thường.
  • Ngọn lửa tập trung dưới đáy nồi, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng, đồng thời giúp tuổi thọ của bếp gas âm được bền lâu hơn.