việt nam English

Các cơ sở làm bếp ga điêu đứng vì hàng nhập lậu

07-06-2017
Hiện nay các nhà sản xuất lắp ráp bếp ga tại TPHCM đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm do mình làm ra.

 

 
Anh Tạ Ất Bân - Giám đốc Công ty TNHH Vinh Phát - cho biết: Bếp ga của công ty anh làm ra  chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập,  sản phẩm xuất xưởng rẻ hơn hàng ngoại nhập từ 20 - 30% mà vẫn không tiêu thụ được vì hàng nhập lậu tràn lan. Kể từ khi mở rộng mặt bằng đầu tư thêm máy móc thiết bị đến nay, sau 5 tháng anh lỗ trên 500 triệu đồng. Anh Bân dẫn chứng: 1 bộ đánh lửa được nhập lậu từ Trung Quốc về Hải Phòng, giá là 1 USD, trong khi đó anh phải nhập từ 10 USD; một bộ ống điếu bếp ga đơn và đôi chỉ có 900 đồng, trong khi đó hàng anh nhập từ 15.000 - 18.000 đồng/ống. Hiện có một người tên Bửu chuyên mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, bán cho các đơn vị kinh tế ở Hải Phòng, TPHCM, Công ty Điện máy Miền Trung v.v... Tại TPHCM còn có một người tên là Phát cung cấp hàng cho các đơn vị lắp ráp bếp ga tư nhân hoặc những cửa hàng bán linh kiện bếp ga ở các chợ đầu mối. Hàng của Bửu và  Phát bán ra tất cả đều sản xuất ở Trung Quốc, nhưng trên miếng đồng bếp ga vẫn đóng “made in Japan”.
Một trường hợp khác là Công ty TNHH Ngân Hà do anh Nguyễn Dũng làm giám đốc, ở Khu Công nghiệp Tân Bình, phản ánh: Vì linh kiện nhập lậu tràn lan như vậy, suốt mấy tháng nay công ty anh phải sản xuất bếp ga cầm chừng vì hàng làm ra chỉ hòa vốn hoặc lỗ. Anh Dũng cho biết đơn vị anh phải đầu tư thiết bị máy móc nhất là khuôn mẫu và còn phải nhập linh kiện kéo dài tốn nhiều chi phí và thời gian nên giá thành không thể rẻ  bằng hàng lậu. Nếu Nhà nước không có biện pháp ngăn chặn hàng nhập lậu, chắc chắn các cơ sở sản xuất trong nước sẽ tê liệt.
Châu Ngọc Trần

Thông tin khác

Hỗ trợ trực tuyến

  GĐ Điều Hành Mr Lộc
0908 127 540
  P. GĐ Kinh Doanh Mr Cẩn
0918 646 458
  Quản lý KD Ms Hạnh
0916 801 805

Đối tác

  • VCL
  • Cty Sunhouse
  • Blustar
  • cty Sunhome